2:47 am - Wednesday April 23, 2014

VFF chơi hiệp phụ ?

 

1. Một trong những nguyên nhân chính khiến VFF phải dời đại hội là do cái lần kiểm phiếu nhầm trước đó khiến bốn thành viên bị phê bình. Ngay bản thân của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng không muốn hoãn đại hội vì ngoài những thiệt hại không đáng có còn là nguyện vọng tìm ra người mới thay mình để tạo ra làn gió mới cho làng bóng. Bởi thực tế thời gian gần đây, ông Hỷ chỉ lo điều hành tổ chức đại hội mà không còn trực tiếp nêu chính kiến lẫn quyết sách cho những việc khác như chọn thầy cho tuyển nam hay chăm sóc cho tuyển nữ ở chiến dịch World Cup.

Cũng thời điểm này, ứng viên Lê Hùng Dũng chia sẻ rộng rãi với báo giới rằng mình không cần dùng tiểu xảo để thắng trong cuộc đua vào ghế chủ tịch VFF. Ông tự tin với bản cương lĩnh tranh cử của mình với vốn liếng gần 20 năm lăn lộn với mà không cần phải viết ra giấy và khẳng định sẽ chơi Fair Play.

Ông Dũng còn cảm thấy hào hứng ở lần đầu tiên có hai ứng viên tranh chức chủ tịch và riêng ông sẽ chơi đẹp chứ không chơi thủ thuật để thắng, dù rằng ông có quyền ấm ức lẫn lên tiếng vụ nhầm phiếu ông ít hơn. Cái lần đầu tiên này thực tế chỉ là một cuộc đua sòng phẳng hơn giữa hai ứng viên, khác với nhiệm kỳ V luật sư Trần Vũ Hải bị loại từ “vòng gửi xe” còn Viện trưởng Viện KHTDTT Dương Nghiệp Chí thua xa phiếu ông Hỷ.

VFF chơi hiệp phụ ? 15 chot bb36c bong da http://www.tinmoitonghop.com/ VFF chơi hiệp phụ ? (15-chot-bb36c)

VFF chủ động dừng cuộc chơi để sang hiệp phụ? Ảnh: QUANG THẮNG

2. Đáng chú ý trong cuộc lấy phiếu tín nhiệm chủ tịch VFF, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải đạt con số mơ ước 18/19 phiếu, chỉ kém ông Lê Hùng Dũng một phiếu. Ông Hải là người làm việc có liên quan đến (cùng với văn hóa và ) nhưng lại rất lạ lẫm với làng bóng đá. Tuy nhiên, con số phiếu tín nhiệm tham khảo lại cho thấy ông không hề kém cạnh bao nhiêu.

Cái chính là khi thời gian ra tranh cử với bản thuyết trình nâng cấp bóng đá Việt Nam ngày càng ngắn đi thì cơ hội cho người mới tạo sự gần gũi và thiện cảm càng ít, dù với tư cách là cấp trên của nhiều thành viên có phiếu. Hơn nữa, việc ông Hải ứng cử chức chủ tịch VFF không phải là ý chí của ông sau nhiều lần ít ra người ta phải thuyết phục hoặc phải chấp hành theo sự phân công của tổ chức.

Sau lần lấy phiếu tín nhiệm, người phát ngôn của Bộ chia sẻ rất thật rằng nếu Thứ trưởng Lê Khánh Hải trật cử sẽ rất buồn vì Bộ luôn mong muốn có người của mình chia sẻ trách nhiệm với một tổ chức xã hội nghề nghiệp hơn là giao hẳn cho xã hội. Bộ luôn cam kết sẽ không can thiệp vào chuyện của VFF và sau vụ nhầm phiếu đã bắt phải giải trình có thật là tiểu xảo hay chỉ vô ý.

Cuộc chơi cuối cùng vẫn phải đưa về hiệp phụ chắc chắn sẽ còn nhiều pha gay cấn và hy vọng người trong cuộc sẽ Fair Play như tinh thần của bóng đá cao thượng.

CÔNG TUẤN 

 

Source: Click Here!

 

Filed in:
webcams Etudiantes Live Jasmin Forester Theme
%d bloggers like this: